Đối với những users là fan của Android thì chắc hẳn không còn xa lạ gì với những phần mềm giả lập Android trên máy tính, PC. Ngoài hai phần mềm giả lập phổ biến là Bluestacks, Droid4x thì cũng có rất nhiều users đã chuyển qua sử dụng Windroy, một công cụ hỗ trợ vô cùng tuyệt vời mà chúng tôi sẽ giới thiệu trong bài viết này.

Windroy thực chất là viết tắt của cụm từ WindowsAndroid, đây là công cụ giúp người dùng chạy ứng dụng Android, giả lập Android trên máy tính. Nếu bạn đã từng một thời trải nghiệm Bluestacks thì có lẽ sẽ không còn lạ lẫm với Windroy, bởi nó cũng đem lại cho người dùng những trải nghiệm tương tự.

Sở dĩ Windroy tương tự với Bluestacks là bởi nó hoạt động với Windows Kernel chứ hoàn toàn không phải theo phương thức máy ảo Virtualbox như một số công cụ giả lập Android khác. Chính vì thế, phương thức hoạt động của nó cũng tối giản và khá nhanh gọn chứ không hề rườm rà như Genymotion hay Android X86. cùng link vào fb88 xem bài viết dưới đây

Những tính năng nổi bật của Windroy

Nếu bạn đang thắc mắc tại sao Windroy lại được nhiều users lựa chọn hay được các game thủ đánh giá cao thì những tính năng dưới đây chính là câu trả lời sẽ hoàn toàn thuyết phục được bạn:

 • Tương thích với nhiều hệ điều hành Windows như XP, Vista, Win 7, Win 8.
 • Hỗ trợ nhiều độ phân giải khác nhau
 • Hỗ trợ chế độ cửa sổ, full màn hình
 • Hỗ trợ phần cứng I/O chẳng hạn như chuột, bàn phím, remote
 • Không phải chạy qua máy ảo nên tốc độ sẽ nhanh hơn so với những phần mềm khác
 • Hỗ trợ chạy cả game 3D và rất nhiều ứng dụng khác
 • Công cụ đảm bảo sẽ mang lại cho users những trải nghiệm tương tự như Android gốc.

Đây chắc hẳn là những tính năng mà nhiều users đang cần. Tuy nhiên, bên cạnh đó, Windroy cũng có một vài hạn chế, cụ thể là nó không hỗ trợ Google Play Store và không hỗ trợ âm thanh. Mặc dù vậy, với rất nhiều tính năng tuyệt vời trên, Windroy vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều game thủ khi có nhu cầu giả lập Android trên máy tính.

Windroy và Bluestack, nên sử dụng ứng dụng nào?

Đây cũng là câu hỏi được rất nhiều users thắc mắc. Nếu so sánh với Bluestacks thì Windroy vẫn chưa thể so sánh được về mức độ ổn định cũng như kho ứng dụng.

Nhưng bù lại, Windroy lại mang đến cho người dùng những trải nghiệm rất riêng. Và nếu bạn là người ưa trải nghiệm, hãy thử với Windroy, chúng tôi tin rằng ứng dụng này sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Ngoài ra, cũng với tính năng giả lập Android trên máy tính, còn rất nhiều phần mềm hỗ trợ khác. Nếu như bạn đã từng trải nghiệm Droid4x hay Windroy trước đây.

Thì bạn sẽ thấy đây là 2 phần mềm hoàn toàn có khả năng cạnh tranh với Bluestacks rất cao bởi nó nhẹ hơn và tốc độ nhanh hơn.

Cách cài đặt Windroy cho máy tính, PC

 • Bước 1: Các bạn tiến hành download phần mềm Windroy ngay tại link download đầu bài viết nhé.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn tìm tới vị trí lưu file vừa tải về rồi click vào file đó để tiến hành thiết lập cài đặt.
 • Bước 3: Chọn ngôn ngữ cho giả lập Windroy, sau đó nhấn OK. Tiếp tục chọn Next.
 • Bước 4: Tiếp đó, bạn tick vào ô I Agree.
 • Bước 5: Nhấp chuột trái vào Browse để thay đổi vị trí cài đặt Windroy hoặc nhấn vào Install ở bên dưới để cài đặt ngay vào vị trí được gợi ý.

(Một điểm cần lưu ý sau bước này đó là khi card màn hình của bạn quá cũ hoặc không phù hợp thì máy sẽ hiện thông báo cần phải nâng cấp và quá trình cài đặt Windroy của bạn sẽ bị gián đoạn cho tới khi yêu cầu được đáp ứng.

Và sau khi bạn đã nâng cấp xong, bạn sẽ phải thực hiện lại từ đầu toàn bộ quá trình cài đặt, tuy nhiên, nó sẽ không tốn quá nhiều thời gian của bạn, vì ứng dụng này rất nhẹ).

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn cách cài đặt ứng dụng Windroy giả lập Android trên máy tính. Cũng không có gì khác biệt khi sử dụng Windroy so với những trình giả lập khác.

Tuy nhiên, nếu đã quan tâm đến Android thì việc trải nghiệm những cái mới mẻ để có thêm chút kiến thức cũng là một việc làm hết sức tuyệt vời phải không ạ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *